Khóa học chuyển đổi số 36.000 người tham gia

Tỉnh Nghệ An vừa khai giảng khóa bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức với 36.000 người tham gia để tiếp cận nguồn tri thức về chuyển đổi số.

Lễ khai giảng Khóa bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức và phổ cập kỹ năng số cho người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An do Sở TT&TT phối hợp cùng Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông VTC NetViet tổ chức vào ngày 13/10 tại thành phố Vinh. 

Đón cơ hội chuyển đổi số kiến tạo tương lai

Quan điểm của chương trình chuyển đổi số quốc gia là hướng đến sự thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các mô hình công nghệ mới; đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, chính quyền các cấp và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, thay đổi phương thức sống, làm việc của người dân.

chuyen doi so nghe an2.jpg

Nghệ An khai giảng Khóa bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức.

Để tạo điều kiện cho quá trình chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đã ký Quyết định số 17/QĐ-UBQGCĐS ngày 4/4/2023 ban hành Kế hoạch hoạt động của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số năm 2023. 

Theo đó, năm 2023 là Năm Dữ liệu số quốc gia. Như vậy, mọi sở, ban, ngành từ Trung ương đến địa phương, từ doanh nghiệp đến người dân đều đang trong quá trình chuyển đổi từ dữ liệu truyền thống sang số hóa dữ liệu tiến tới dữ liệu số.

Có chủ trương đúng, có sự quyết tâm nhưng kỹ năng số hạn chế sẽ tạo rào cản cho chuyển đổi số. Do đó, việc đào tạo, bồi dưỡng về chuyển đổi số và nâng cao nhận thức kỹ năng số là hết sức cần thiết.

Thực tế cho thấy, hiện nay vẫn còn rất nhiều cán bộ khá lúng túng, bỡ ngỡ với chuyển đổi số và những việc cần làm để có thể chuyển đổi số hiệu quả.

Vì thế, tỉnh Nghệ An đã và đang tích cực đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng về chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức và phổ cập kỹ năng số cho người dân trên địa bàn.

Khóa học online 36.000 người tham gia

Khóa học trực tiếp với 1.000 học viên cán bộ đầu mối nhằm cung cấp các kiến thức về chuyển đổi số, xây dựng và nâng cao năng lực kỹ năng số, định hướng và xác định được lộ trình cũng như chiến lược chuyển đổi số tại các đơn vị cho cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Từ đó, hình thành nên giá trị cốt lõi, đội ngũ cán bộ chủ chốt tự tin vào tầm nhìn - sứ mệnh và định hướng của đơn vị trong hiện tại và tương lai.

chuyen doi so nghe an.jpg

Chương trình học tập đã được đóng gói sẵn, chia sẻ miễn phí cho học viên có thể học bất cứ lúc nào và ở đâu thông qua nền tảng học trực tuyến One Touch.

Ngoài khoá học trực tiếp, khóa học online với 36.000 người tham gia để tiếp cận được với nguồn tri thức về chuyển đổi số đã được số hóa thành các học liệu, dưới sự hướng dẫn đôn đốc của 1.000 học viên cán bộ đầu mối qua nền tảng học trực tuyến One Touch.

One Touch là nền tảng học trực tuyến mở đại trà - nền tảng hàng đầu về chuyển đổi số quốc gia do Bộ TT&TT làm cơ quan chủ quản, trao quyền vận hành cho VTC NetViet. 

Khóa học trực tuyến cho 36.000 người chia theo 8 đợt học, mỗi đợt khoảng 4.500 cán bộ, công chức, viên chức tham gia. Học viên phải hoàn thành Khóa học trong vòng 10 ngày kể từ ngày được cấp tài khoản.

6 chuyên đề được các chuyên gia từ các trường đại học, viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo chuyên ngành có kinh nghiệm về đào tạo chuyển đổi số thiết kế nội dung gồm: Tổng quan về chuyển đổi số, Kinh tế số, Xã hội số, Kỹ năng số trong cơ quan nhà nước, An toàn thông tin trong chuyển đổi số và Hướng dẫn sử dụng nền tảng One Touch. 

Chương trình học tập đã được đóng gói sẵn, chia sẻ miễn phí cho học viên có thể học bất cứ lúc nào và ở đâu thông qua nền tảng học trực tuyến. 

Khóa học cũng nhằm phổ cập, nâng cao nhận thức kỹ năng số của nhân dân địa phương về chuyển đổi số, tạo động lực thúc đẩy quá trình xây dựng chính quyền số tỉnh Nghệ An.

Theo Vietnamnet