Long An: Cán bộ công chức cấp tỉnh và huyện được tập huấn nâng cao nhận thức, hướng dẫn kỹ năng số

Sáng 21/11, tại thành phố Tân An đã diễn ra lễ khai giảng lớp Tập huấn nâng cao nhận thức, hướng dẫn kỹ năng số cho công chức thuộc các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

A group of people sitting in a roomDescription automatically generated 

Lễ khai giảng lớp tập huấn

Chương trình do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông VTC NetViet (VTC NetViet) tổ chức.

Lễ khai giảng có sự tham dự của đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, đại diện VTC NetViet và hơn 100 cán bộ công chức thuộc các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Lớp tập huấn góp phần hiện thực hóa một trong những định hướng quan trọng, giúp tỉnh Long An xây dựng đội ngũ cán bộ công chức thuộc các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố có kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số, an toàn thông tin, nắm bắt, vận hành được công nghệ số, có năng lực tổ chức, kỹ năng điều hành thực thi công vụ đáp ứng nhu cầu phát triển chính quyền số và công tác bảo đảm an toàn thông tin của tỉnh.

Trang bị, cập nhật kiến thức cho cán bộ, công chức về Chính phủ số, chuyển đổi số; các kỹ năng số cơ bản nhằm hình thành phong cách, lề lối làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công cho người dân, tổ chức.