Đồng hành phổ cập kỹ năng số cho tổ công nghệ số cộng đồng tỉnh Thái Bình

Đồng hành phổ cập kỹ năng số cho tổ công nghệ số cộng đồng là ưu tiên trong chương trình hành động của ngành Truyền thông tỉnh và nằm trong định hướng chuyển đổi số của tỉnh Thái Bình.

Ngày 14/12, Cục Chuyển đổi số quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức Hội nghị phổ cập kỹ năng số cộng đồng đến thành viên của tổ công nghệ số cộng đồng năm 2023.

Đây là 1 trong 18 hội nghị được tổ chức trực tiếp tại các địa phương trên cả nước. Các địa phương còn lại tham khảo chương trình tập huấn được đăng tải trên nền tảng One Touch - nền tảng số quốc gia tiềm năng do Bộ Thông tin và Truyền thông là cơ quan chủ quản, VTC NetViet là đơn vị vận hành.

qr-one-touch
Quét mã QR truy cập vào nền tảng One Touch tìm hiểu tài liệu tập huấn

Nội dung các học liệu phù hợp với 02 nhóm đối tượng là cán bộ chính quyền cấp huyện, xã và thành viên tổ công nghệ số cộng đồng. Mỗi cá nhân có thể truy cập trực tiếp vào nền tảng One Touch hoặc quét mã QR để nghiên cứu, học tập.

Đối với Hội nghị trực tiếp tại tỉnh Thái Bình, Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các đơn vị ở cơ sở chuẩn bị đường truyền ổn định để các điểm cầu có thể thuận lợi tiếp thu kiến thức.

Hội nghị cung cấp các kiến thức giúp thành viên tổ công nghệ số cộng đồng có thể tìm kiếm thông tin hiệu quả trên Internet; biết cách bảo vệ bản thân và gia đình trên môi trường mạng. Không chỉ vậy, các kiến thức hữu ích về hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt, mua bán trên sàn thương mại điện tử hay kỹ năng thuyết trình cho thành viên cũng được đề cập đến rất cụ thể, sinh động.

minh họa

Nội dung về chuyển đổi số của tỉnh được lồng ghép trong chương trình để các thành viên nắm được chủ trương của tỉnh trong thời gian tới.

Thời gian qua, Thái Bình đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để tháo gỡ “rào cản” về nguồn nhân lực trong đó chú trọng bồi dưỡng, tập huấn các kiến thức, kỹ năng số.

Hội nghị tập huấn lần này đã cung cấp thêm cẩm nang để thành viên tổ công nghệ số cộng đồng ứng dụng vào thực tế, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tham gia vào quá trình chuyển đổi số của địa phương.

Lưu Ly