Kiến Tường: Khai giảng lớp Tập huấn nâng cao nhận thức, hướng dẫn kỹ năng số cho cán bộ lãnh đạo UBND xã, phường, thị trấn

Sáng 21/11, tại thị xã Kiến Tường, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông VTC NetViet (VTC NetViet) tổ chức Khai giảng lớp Tập huấn nâng cao nhận thức, hướng dẫn kỹ năng số cho cán bộ lãnh đạo UBND xã, phường, thị trấn.

Lễ khai giảng lớp chuyển đổi số Kiến Tường, Long An

Khung cảnh lễ khai giảng

Dự lễ khai giảng có đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, đại diện VTC NetViet và hơn 100 cán bộ lãnh đạo UBND xã, phường, thị trấn thuộc 6 huyện Mộc Hóa, Tân Hưng, Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Vĩnh Hưng và thị xã Kiến Tường.

Lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ chương trình tập huấn Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số, đảm bảo an toàn thông tin trên địa bàn tỉnh Long An năm 2023. Đây là 1 trong 2 lớp được tổ chức dành cho lãnh đạo cấp xã.

Thông qua lớp tập huấn, tỉnh Long An mong muốn xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo UBND xã, phường, thị trấn có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về chuyển đổi số, an toàn thông tin, nắm bắt được công nghệ số, có năng lực tổ chức, kỹ năng điều hành thực thi công vụ đáp ứng nhu cầu phát triển chính quyền số và công tác bảo đảm an toàn thông tin của địa phương mình phụ trách.

TS. Nguyễn Đức Toàn – Phó Viện trưởng, Học viện Phụ nữ Việt Nam

Lớp tập huấn tại Kiến Tường dự kiến sẽ diễn ra trong 02 ngày từ ngày 21-22/11. Cán bộ lãnh đạo phụ trách cấp xã sẽ được tập huấn theo 02 chuyên đề:

Chuyên đề 1. Nâng cao năng lực thực hiện chuyển đổi số cho lãnh đạo các cơ quan, đơn vị.

Chuyên đề này gồm các nội dung chủ yếu như: Chuyển đổi số - thách thức mới trong bối cảnh mới; Tình hình thực hiện Chuyển đổi số; Một số mô hình Chính quyền với quản trị dữ liệu người dân; Tổng quan về dữ liệu trong tiến trình chuyển đổi số; Tìm hiểu về cơ sở dữ liệu trong cơ quan nhà nước; Tổng hợp, phân tích và quản trị dữ liệu.

Chuyên đề 2. Kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và đảm bảo an toàn thông tin trong chuyển đổi số.

Chuyên đề này tập trung vào giới thiệu các kiến thức về: Khung năng lực số dành cho cán bộ công chức; Tư duy và tầm nhìn về công nghệ số của lãnh đạo; Nhận diện các xu hướng công nghệ trong chuyển đổi số; Quy định của Chính phủ về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan hành chính và phát triển Chính phủ điện tử; Kỹ năng số cho nhà lãnh đạo trong cơ quan nhà nước;  Kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin trên môi trường số; Thực thi hoạt động phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số tại địa phương.

Các chuyên đề được thiết kế khoa học với nội dung phong phú kết hợp giữa lý thuyết và những ví dụ thực tế dễ hiểu, dễ nhớ giúp học viên nâng cao nhận thức kỹ năng số, học hỏi kinh nghiệm, vận dụng triển khai nhanh chóng trong thực tế, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chuyển đổi số tại cơ quan, địa phương mình.

Bên cạnh các lớp tập huấn dành cho cán bộ lãnh đạo cấp xã, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An còn phối hợp với VTC NetViet tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức, hướng dẫn kỹ năng số cho các đối tượng khác với 03 lớp dành cho công chức thuộc các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, 15 lớp dành cho tổ công nghệ số cộng đồng.

Ngoài các nội dung đã được truyền đạt trực tiếp, học viên còn được cung cấp tài liệu tham khảo liên quan thông qua nền tảng One Touch – nền tảng Quốc gia hàng đầu về chuyển đổi số tại Việt Nam do VTC NetViet vận hành, Bộ Thông tin và Truyền thông là cơ quan chủ quản.

Nền tảng One Touch đã và đang phát triển rất nhiều nội dung chương trình về chuyển đổi số dành cho mọi đối tượng từ cán bộ công tác trong các cơ quan nhà nước cho đến các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và mọi tầng lớp nhân dân.

Đây sẽ là một thư viện số vô cùng hữu ích để cán bộ tỉnh Long An có thể học tập nâng cao nhận thức, kỹ năng số, khai thác tài nguyên thông tin về chuyển đổi số mọi lúc mọi nơi và hoàn toàn miễn phí.

One Touch tự tin đồng hành cùng chuyển đổi số tỉnh Long An trên con đường xây dựng chính quyền số văn minh, hiện đại.