Bộ TT&TT ra khung tiêu chí về chuyển đổi số cấp huyện, xã trong quý II
‘Khung tiêu chí và phương pháp đánh giá, xét công nhận mức độ chuyển đổi số cấp huyện, xã’ khi được ban hành sẽ hỗ trợ đo lường mức độ chuyển đổi số, từ đó giúp địa phương có định hướng nâng cao hiệu quả chuyển đổi số.
Tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực hải quan
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực hải quan.
Quy định mới giúp nâng trải nghiệm người dân với cổng thông tin cơ quan nhà nước
Đánh giá sơ bộ tác động của quy định mới về cấu trúc, bố cục, yêu cầu kỹ thuật cho trang/cổng thông tin điện tử cơ quan nhà nước, Bộ TT&TT cho rằng: Người dân, doanh nghiệp sẽ được nâng cao trải nghiệm, giảm khó chịu khi dùng dịch vụ.
Website cơ quan nhà nước phải kết nối hệ thống giám sát, đo lường EMC
Kết nối toàn diện với hệ thống giám sát, đo lường mức độ cung cấp và sử dụng dịch vụ Chính phủ số (hệ thống EMC) là một trong những yêu cầu bắt buộc với các cổng/trang thông tin điện tử của cơ quan nhà nước.
Bộ TT&TT: Đặt trọng tâm phải cân bằng giữa quản lý và phát triển
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị quán triệt nhận thức, cách làm mới với tinh thần làm nhanh hơn, cách tiếp cận dễ hơn, từ đó tạo ra thành quả.
Infographic: Bổ sung 4 nền tảng số quốc gia phục vụ Chuyển đổi số Việt Nam
Theo danh mục nền tảng số quốc gia lần 2 được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành để thay thế cho danh mục công bố lần 1, có 4 nền tảng được bổ sung gồm: Hóa đơn điện tử, Bảo hiểm Xã hội số, Cảng biển Số và Cửa khẩu Số. Với 4 nền tảng được bổ sung, tổng số danh mục nền tảng số quốc gia phục vụ Chuyển đổi Số, phát triển Chính phủ Số, Kinh tế Số, Xã hội Số gồm 38 nền tảng.

Bổ sung 4 nền tảng số quốc gia phục vụ Chuyển đổi số Việt Nam
Với 4 nền tảng được bổ sung, tổng số danh mục nền tảng số quốc gia phục vụ Chuyển đổi số, phát triển Chính phủ Số, Kinh tế Số, Xã hội Số gồm 38 nền tảng.
Ứng dụng công nghệ số để làm nhiều việc hữu ích hơn
Trong năm mới 2024, Bộ TT&TT sẽ dùng công nghệ số, với những cách tiếp cận mới để làm được nhiều việc hữu ích hơn, từ đó đưa ngành TT&TT và đất nước phát triển.
Chiến lược dữ liệu quốc gia đến năm 2030: Phát triển hạ tầng dữ liệu
Chiến lược dữ liệu quốc gia đặt mục tiêu đến năm 2030, 100% các Trung tâm dữ liệu quốc gia, Trung tâm dữ liệu vùng, khu vực, Trung tâm cấp quốc gia về lưu trữ dữ liệu lớn và tính toán hiệu năng cao trên cả nước được bảo đảm kết nối thành công, tạo thành một mạng lưới chia sẻ năng lực tính toán, xử lý dữ liệu lớn phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa của đất nước...
Chiến lược dữ liệu quốc gia đến năm 2030: Phát triển dữ liệu phục vụ Chính phủ số (phần 1)
Dữ liệu là nguồn tài nguyên mới, là yếu tố then chốt cho chuyển đổi số quốc gia, nâng cao năng lực cạnh tranh và phục vụ lợi ích người dân. Phát triển dữ liệu phục vụ Chính phủ số góp phần chuyển đổi cơ cấu nền kinh tế, đưa Việt Nam vượt qua mức thu nhập trung bình thấp, đạt mức thu nhập trung bình cao vào năm 2030 và đạt mức thu nhập cao vào năm 2045.
Chiến lược dữ liệu quốc gia đến năm 2030: Phát triển dữ liệu phục vụ Chính phủ số (phần 2)