Phổ cập kỹ năng số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Sáng 06/12, Cục Chuyển đổi số quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị phổ cập kỹ năng số cộng đồng đến thành viên của tổ công nghệ số cộng đồng năm 2023.

Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, đồng thời được triển khai đến các điểm cầu tại các huyện, thành phố và xã, phường, thị trấn.

Điểm cầu tập huấn tại Đắk Lắk (ảnh minh họa)

Hội nghị tập huấn 06 nội dung liên quan đến các kỹ năng thiết yếu như: Tìm kiếm thông tin hiệu quả trên Internet; Bảo vệ bản thân và gia đình trên môi trường mạng; Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt; Hướng dẫn mua bán trên sàn thương mại điện tử Việt Nam; kỹ năng thuyết trình cho thành viên.

Nội dung bổ trợ theo định hướng chỉ đạo của địa phương cũng được triển khai tại Hội nghị.

Song song với hình thức trực tiếp, thông qua nền tảng chuyển đổi số quốc gia tiềm năng One Touch, thành viên tổ công nghệ số cộng đồng và cán bộ chính quyền cấp huyện, xã của tỉnh còn có thể tham khảo các kiến thức, kỹ năng số hữu ích theo từng nhóm đối tượng.

qr-one-touch
Quét mã QR truy cập vào nền tảng One Touch tìm hiểu tài liệu tập huấn

Chương trình tập huấn được xây dựng phù hợp, thiết thực giúp mỗi cá nhân dễ dàng thực hành, áp dụng vào thực tế công việc của mình.

Trong những năm qua, tỉnh đã phát huy hiệu quả hoạt động của tổ công nghệ số cộng đồng. Tỉnh Đắk Lắk coi phổ cập kỹ năng số cho thành viên tổ công nghệ số cộng đồng là điều hết sức cần thiết và được ưu tiên thực hiện. Bởi tổ công nghệ số cộng đồng là cánh tay nối dài của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số các cấp với mục tiêu đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến với người dân.

Để tiếp tục phát huy được hiệu quả của tổ công nghệ số cộng đồng, tỉnh Đắk Lắk cần tích cực hơn nữa trong việc phổ cập kỹ năng số cộng đồng để mỗi thành viên thực sự có nhận thức, năng lực số, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số địa phương, xây dựng một Đắk Lắk phát triển văn minh.