Hà Nam: Đưa tri thức số đến với tổ công nghệ số cộng đồng

Trong quá trình chuyển đổi số của địa phương, Hà Nam luôn chú trọng đưa tri thức số đến với tổ công nghệ số cộng đồng – cánh tay nối dài của chính quyền tại cơ sở.

Nhằm hiện thực hóa chủ trương đó, ngày 14/12, tại Hà Nam đã diễn Hội nghị phổ cập kỹ năng số cộng đồng đến thành viên của tổ công nghệ số cộng đồng năm 2023.

Sự kiện này do Cục Chuyển đổi số quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Nam tổ chức với sự tham gia của đông đảo thành viên tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Để tạo thuận lợi cho việc tiếp thu kiến thức, tỉnh tổ chức Hội nghị trực tiếp tại Sở Thông tin và Truyền thông, đồng thời kết nối với các điểm cầu đến tận cấp huyện, xã.

Cũng giống như các Hội nghị đã tổ chức trước đó thuộc chương trình phổ cập kỹ năng số cộng đồng năm 2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội nghị tổ chức tại Hà Nam cũng cung cấp các kiến thức như: Tìm kiếm thông tin hiệu quả trên Internet; Bảo vệ bản thân và gia đình trên môi trường mạng; Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt; Hướng dẫn mua bán trên sàn thương mại điện tử Việt Nam; Kỹ năng thuyết trình cho thành viên.