Hội nghị phổ cập kỹ năng số cộng đồng tại Nam Định

Ngày 15/12, cùng với Ninh Bình, Hội nghị phổ cập kỹ năng số cộng đồng đến thành viên của tổ công nghệ số cộng đồng năm 2023 tại Nam Định đã khép lại hành trình phổ cập kỹ năng số trực tiếp tại 18 tỉnh, thành phố trong cả nước.

qr-one-touch
Quét mã QR truy cập vào nền tảng One Touch tìm hiểu tài liệu tập huấn

Các tỉnh, thành phố còn lại cũng như 18 tỉnh đã triển khai có thể nghiên cứu tài liệu tập huấn thông qua việc truy cập vào nền tảng One Touch (nền tảng số quốc gia tiềm năng) hoặc vào kênh Zalo quét mã QR.

Tại Nam Định, Cục Chuyển đổi số quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức Hội nghị này.

Các điểm cầu tập huấn đã được kết nối đảm bảo nội dung buổi tập huấn không bị gián đoạn. Điểm cầu chính đặt tại trụ sở của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

Hội nghị trang bị các kiến thức liên quan đến: Tìm kiếm thông tin hiệu quả trên Internet; Bảo vệ bản thân và gia đình trên môi trường mạng; Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt; Hướng dẫn mua bán trên sàn thương mại điện tử Việt Nam; Kỹ năng thuyết trình cho thành viên.

Đây là những tri thức hữu ích giúp thành viên tổ công nghệ số cộng đồng có thêm cơ sở, kỹ năng để hướng dẫn người dân, doanh nghiệp tham gia vào môi trường số.