Phổ cập kỹ năng số cộng đồng là tiền đề nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tỉnh Ninh Bình

Phổ cập kỹ năng số cộng đồng chính là một trong những lời giải tối ưu cho bài toán nâng cao chất lượng nguồn nhân lực số. Điều này không chỉ áp dụng cho Ninh Bình mà còn có thể áp dụng cho các địa phương khác trong cả nước.

Ngày 15/12, Hội nghị phổ cập kỹ năng số cộng đồng đến thành viên của tổ công nghệ số cộng đồng năm 2023 tỉnh Ninh Bình đã được tổ chức.

Đây là hoạt động phối hợp giữa Cục Chuyển đổi số quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình.

Bước vào chặng cuối của chuỗi Hội nghị phổ cập kỹ năng số cộng đồng trực tiếp đến 18 tỉnh, Hội nghị tổ chức tại Ninh Bình đã thành công tốt đẹp trong sự hân hoan, phấn khởi của các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã chỉ đạo triển khai đến cơ sở để đảm bảo đường truyền tại các điểm cầu ổn định trong suốt quá trình diễn ra sự kiện.

Qua buổi tập huấn, thành viên tổ công nghệ số cộng đồng được phổ cập kiến thức, kỹ năng để tự tin, thành thạo trong việc tìm kiếm thông tin trên mạng, chủ động bảo vệ bản thân và gia đình trên môi trường số, hiểu và biết cách sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt, mua bán trên sàn thương mại điện tử.

Tập huấn cũng là cơ hội để các thành viên làm giàu thêm kỹ năng thuyết trình cho bản thân.

Từ những kiến thức, kỹ năng học hỏi được, mỗi cá nhân sẽ là cầu nối giúp gắn kết người dân, doanh nghiệp với quá trình chuyển đổi số của địa phương.

Một phần nội dung cũng hết sức quan trọng được đề cập đến tại Hội nghị là nội dung về chuyển đổi số của Hà Nam. Việc hiểu nội dung này sẽ giúp mỗi người nâng cao ý thức trách nhiệm vì sự phát triển bền vững của Ninh Bình trong tương lai.

minh họa

Bên cạnh đó, thành viên tổ công nghệ số cộng đồng và cán bộ trong các cơ quan nhà nước cấp huyện, xã có thể truy cập vào nền tảng số quốc gia tiềm năng One Touch hoặc quét mã QR để tham khảo các nội dung liên quan.