256 hồ sơ dự thi giải thưởng sáng tạo nội dung số

Trải qua 2 tháng từ khi phát động giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam (VCA 2023), ban tổ chức đã nhận được 256 hồ sơ đăng ký dự thi. Dự kiến, hội đồng sơ khảo sẽ lựa chọn 40 hồ sơ để đề cử vào vòng chung khảo.

Mới đây, tại Hà Nội, Hội đồng giám khảo Giải thưởng VCA 2023 tổ chức chấm vòng sơ khảo để lựa chọn ra những tác phẩm chất lượng cả về hình thức và nội dung bước vào vòng chung khảo.

Trải qua 2 tháng từ khi phát động Giải thưởng VCA 2023, ban tổ chức đã nhận được 256 hồ sơ đăng ký dự thi từ các tổ chức, cá nhân với đa dạng chủ đề, của các nhà sáng tạo chuyên nghiệp tới không chuyên. Dự kiến, hội đồng sơ khảo sẽ lựa chọn 40 hồ sơ để đề cử vào vòng chung khảo.

Đây là lần đầu tiên có giải thưởng cho các nhà sáng tạo nội dung số đa nền tảng, nhằm khuyến khích cộng đồng sáng tạo nội dung số tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao, có giá trị văn hóa, giáo dục sâu sắc. Giải thưởng VCA 2023 được Hội truyền thông số Việt Nam (VDCA) chủ trì, CLB Liên minh Sáng tạo Nội dung số (DCCA) phát động từ ngày 12/9/2023, với mục tiêu hỗ trợ nâng cao thương hiệu các sản phẩm trí tuệ của người Việt. Lan tỏa những giá trị văn hóa Việt Nam sâu rộng hơn đến công chúng quốc tế.

Hội đồng giám khảo Giải thưởng VCA 2023.

Hội đồng giám khảo Giải thưởng VCA 2023.

Giải thưởng trao cho 2 nhóm với 10 hạng mục. Nhóm thứ nhất là giải thưởng dành cho tác phẩm/sản phẩm nội dung số, gồm các hạng mục: phim ngắn xuất sắc, phim hoạt hình xuất sắc, kịch bản xuất sắc, bộ nhân vật xuất sắc, Animation IP xuất sắc, phim quảng cáo xuất sắc, sản phẩm nội dung số lĩnh vực giáo dục xuất sắc.

Nhóm thứ hai là giải thưởng dành cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân gồm các hạng mục: nhà sáng tạo nội dung số xuất sắc, nhà sáng tạo nội dung số vì cộng đồng, nhà sáng tạo nội dung số triển vọng.

Hội đồng giám khảo gồm có 18 giám khảo là đại diện của các lĩnh vực điện ảnh, báo chí, truyền thông, giáo dục, hoạt hình, âm nhạc. PGS, TS Đỗ Lệnh Hùng Tú làm Chủ tịch Hội đồng sơ khảo; TS Ngô Phương Lan làm Chủ tịch Hội đồng chung khảo.

NSND Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Giám đốc Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, Giám khảo Giải thưởng VCA 2023 chia sẻ: “Tiêu chí đối với các bài dự thi lọt vào vòng khảo là các sản phẩm mang ý nghĩa tích cực, có giá trị về văn hóa, tính nghệ thuật và bản sắc dân tộc”.

Lễ trao giải thưởng và vinh danh Giải thưởng VCA 2023 được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 22/12/2023 tới đây.

Theo Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam