“Chạm” đến thành công nhờ biết cách chinh phục Facebook

“Chạm” đến thành công nhờ biết cách chinh phục Facebook là phương châm mà khóa học “Chinh phục Facebook - Ra đơn bền vững” mong muốn mang đến cho người học.

Khóa học do Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông VTC NetViet (đơn vị vận hành nền tảng số quốc gia tiềm năng One Touch) phối hợp cùng R Agency tổ chức ngày 22,23/3 được đông đảo học viên nhiệt tình hưởng ứng. Họ là cá nhân kinh doanh độc lập, từ các hộ kinh doanh, cơ sở kinh doanh hay nhân sự trong các công ty trên địa bàn TP. Hà Nội.

Xu hướng gia tăng chi phí quảng cáo trực tuyến và sử dụng Facebook

Với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, các cá nhân cũng như doanh nghiệp đang ngày càng đầu tư nhiều hơn vào hoạt động quảng cáo, mặc dù mức tăng chi phí cho hoạt động quảng cáo tính đến đầu năm 2024 đã giảm bớt so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, theo báo cáo của We Are Social, tổng chi phí quảng cáo bao gồm cả online và offline đầu năm 2024 tại Việt Nam đạt 2,44 tỉ USD, tăng 6,9% so với đầu năm 2023, trong đó chi phí quảng cáo cho các kênh Digital đạt khoảng 1,28 tỉ USD, cao hơn 11% so với cùng kỳ năm trước.

khoa-hoc-one-touch

Chi phí quảng cáo tại Việt Nam đang ngày càng cao hơn (Nguồn: Tài liệu “Digital 2024: Vietnam” của We Are Social)

Công cụ quảng cáo của Meta cho biết Facebook hiện có khoảng 72,7 triệu người dùng vào đầu năm 2024, chiếm và ước tính số người có khả năng nhìn thấy quảng cáo trên Facebook đã tăng thêm 9,8% (tương đương 6,5 triệu người dùng).

khoa-hoc-one-touch

Tuy nhiên, vẫn như những năm trước, tỷ lệ tương tác của người dùng với các nội dung trên Facebook vẫn rất thấp (dưới 0,1%), chứng minh rằng việc xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội là điều không hề dễ dàng, nhất là đối với các doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập. Do vậy, muốn “chạm” đến thành công cần biết cách chinh phục Facebook với việc ứng dụng quảng cáo hiệu quả.

Chuẩn bị hành trang tri thức, kỹ năng đầy đủ

“Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”. Câu nói của người xưa vẫn còn nguyên giá trị. Trong thời đại 4.0 ngày nay, học tập chính là cách hiệu quả để có thể đạt được thành công. Chúng ta đang thực hiện chuyển đổi số trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và hoạt động của doanh nghiệp cũng không nằm ngoài guồng quay đó. Chuyển đổi số vẫn luôn và sẽ luôn là một quá trình, vì vậy sẽ luôn có sự đổi mới. Trong hành trình đó, nếu mỗi cá nhân, doanh nghiệp không tự thay đổi bản thân, không cập nhật kiến thức, kỹ năng số thì không thể “chạm” đến thành công.

Khóa học “Chinh phục Facebook - Ra đơn bền vững” là lời giải cho những ai còn đang loay hoay tìm kiếm đáp án làm sao để hoạt động trên Facebook hiệu quả, nhất là sử dụng quảng cáo để thu hút khách hàng, tăng doanh thu, lợi nhuận. Khóa học cung cấp kiến thức, kỹ năng để học viên có thể hiểu gốc rễ vấn đề của nền tảng Facebook; Hiểu được hệ thống quảng cáo để lên chiến lược thành công; Xác định được đối tượng, mục tiêu trong quảng cáo; Vận dụng linh hoạt quảng cáo với công việc kinh doanh của cá nhân, doanh nghiệp; Nắm được công thức tạo nội dung (content) hiệu quả; Có thể tối ưu nội dung và ngân sách quảng cáo; Nắm vững thủ thuật target đối tượng mục tiêu trong quảng cáo cũng như cập nhật những nội dung live tream mới nhất của Facebook.

khoa-hoc-one-touch

Chị Lan Anh, học viên khóa học chia sẻ: “Là người có thâm niên hơn chục năm bán hàng truyền thống nhưng để chinh phục khách hàng trên môi trường số, cụ thể là trên Facebook, tôi gần như phải làm quen lại từ đầu. Thực sự rất bỡ ngỡ, cái gì cũng mơ hồ. Rất may mắn là khóa học của VTC NetViet đã giúp tôi có kiến thức kinh doanh online một cách bài bản trên Facebook từ chạy quảng cáo, xây dựng nội dung quảng cáo đến các vấn đề về livestream bán hàng... Hy vọng cộng đồng kinh doanh online có nhiều hơn nữa sự trợ giúp của VTC NetViet để tăng doanh thu và sớm gặt hái thành công”.

“Ngay từ đầu tôi đã chọn hình thức trực tuyến cho công việc kinh doanh của mình. Tuy vậy, tôi chưa bao giờ tham gia khóa học nào mà chỉ tự làm theo hiểu biết của mình nên chưa đạt hiệu quả cao và chưa bài bản. Khóa học “Chinh phục Facebook - Ra đơn bền vững” của VTC NetViet đã giúp tôi khai mở nhiều vấn đề. Hóa ra chạy quảng cáo cũng phải có kiến thức nền thì mới có thể mang lại hiệu quả. Với kiến thức, kỹ năng đã học được, tôi nghĩ công việc kinh doanh của mình sẽ khởi sắc hơn rất nhiều” - Chị Phương, học viên khóa học chia sẻ.

Không chỉ có các cá nhân kinh doanh độc lập tham gia khóa học mà nhiều nhân sự trong các công ty, thậm chí chủ doanh nghiệp, quản lý doanh nghiệp cũng tham gia khóa học này.

khoa-hoc-one-touch

Nội dung hấp dẫn, cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới nhất để có thể chinh phục Facebook hiệu quả, VTC NetViet là nhịp cầu nối đưa cá nhân, doanh nghiệp “chạm” đến thành công.

Là đơn vị vận hành nền tảng số quốc gia tiềm năng One Touch, với sứ mệnh phổ cập, nâng cao kỹ năng số cho mọi đối tượng, đồng thời cung cấp các dịch vụ đào tạo trực tiếp cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, VTC NetViet sẽ tiếp tục xây dựng các chương trình, khóa học chất lượng, tạo nền tảng vững chắc để học viên có thể tự tin tham gia trên môi trường số.