Đào tạo chuyển đổi số - xây thành công từ nền tảng tri thức số

Ngày 07/3, tại trụ sở Công ty Cổ phần Tư vấn và Dịch vụ Viettel, Khóa đào tạo về chuyển đổi số doanh nghiệp đã được tổ chức với sự tham dự của toàn thể ban lãnh đạo và khoảng 140 cán bộ nhân viên Công ty khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Đây là một trong những sự kiện do Công ty Cổ phần Tư vấn và Dịch vụ Viettel và Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông VTC NetViet (đơn vị vận hành nền tảng số quốc gia tiềm năng One Touch) hợp tác tổ chức.

Không chỉ ở Hà Nội, tại Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, để cán bộ nhân viên Công ty làm việc tại các văn phòng đại diện không bỏ lỡ cơ hội học hỏi, nâng cao kiến thức, kỹ năng phục vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp, các điểm cầu trực tuyến đã được kết nối và đảm bảo đường truyền ổn định trong suốt quá trình học tập.

Khóa học với sự kết nối 3 điểm cầu trực tuyến

Chương trình này là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đã sớm được Công ty Cổ phần Tư vấn và Dịch vụ Viettel xác định, xây dựng lộ trình và mong muốn thực hiện ngay từ những ngày đầu của năm 2024.  Đây có thể coi là hướng đi phù hợp với định hướng chuyển đổi số năm 2024 của Việt Nam.

dao-tao-cđs-dn-one-touch

Đội ngũ nhân sự Công ty Cổ phần Tư vấn và Dịch vụ Viettel tham gia khóa học chuyển đổi số doanh nghiệp

Trong phiên họp Tổng kết năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của Uỷ ban Quốc gia về chuyển đổi số, Thủ tướng Chính phủ đã định hướng cho chuyển đổi số năm 2024 là tập trung vào phát triển kinh tế số. Phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng khẳng định: “Đã đến lúc và đã đủ điều kiện để chuyển đổi số quốc gia phải gắn với nhiệm vụ trung tâm là phát triển kinh tế - xã hội”. “Kinh tế số là một động lực tăng trưởng kinh tế quan trọng”.

Như vậy, 2024 sẽ chính là thời cơ thuận lợi để kinh tế số phát huy vai trò trong việc góp phần đưa Việt Nam trở thành một quốc gia hùng cường, thịnh vượng.

Trong tiến trình phát triển kinh tế số, nhìn thấy cơ hội phát triển cùng những khó khăn thách thức có thể xảy ra, để tiếp tục vững bước trên con đường chuyển đổi số, Công ty Cổ phần Tư vấn và Dịch vụ Viettel tự nhận thấy cần phải trang bị hành trang cần thiết, trong đó không thể thiếu hành trang tri thức số, kỹ năng số.

dao-tao-cđs-dn-one-touch

Với khóa học về chuyển đổi số doanh nghiệp này, đội ngũ cán bộ nhân viên Công ty được cung cấp kiến thức về một số vấn đề trọng tâm như: Tổng quan về chuyển đổi số doanh nghiệp; Văn hóa, chiến lược doanh nghiệp số (trong đó đề cập đến mô hình đánh giá mức độ trưởng thành số Deloite-TMForum); Quản lý, trải nghiệm khách hàng số; Quy trình và cải tiến doanh nghiệp số; Nguồn nhân lực trong quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp.

dao-tao-cđs-dn-one-touch

Kiến thức được truyền tải dễ hiểu, dễ nhớ, kết hợp giữa lý luận và thực tiễn, có ví dụ minh họa, có giải đáp thắc mắc, có gợi mở vấn đề để cùng trao đổi giúp người học nắm được kiến thức tổng quan về chuyển đổi số và cách thức tiếp cận để thực hiện cho tổ chức. Hiểu được các thay đổi trong tổ chức để phù hợp khi thực hiện chuyển đổi số. Nắm được các quy trình, công nghệ, công cụ dùng trong quá trình chuyển đổi số. Hiểu được ý nghĩa và sự cần thiết của nguồn nhân lực, mức độ công nghệ và mục tiêu chuyển đổi, đồng bộ hóa để triển khai thành công quá trình chuyển đổi số.

Kết thúc chương trình, học viên được củng cố kiến thức thông qua bài kiểm tra trắc nghiệm 20 câu trên máy tính hoặc điện thoại thông minh dạng google form.

Đào tạo chuyển đổi số không phải là câu chuyện mới. Đào tạo chuyển đổi số đã bắt đầu từ lâu nhưng mong muốn được đào tạo, được liên tục cập nhật kiến thức thì chưa phải đơn vị, tổ chức nào cũng làm được.

Sau khóa học này, Công ty Cổ phần Tư vấn và Dịch vụ Viettel và Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông VTC NetViet sẽ tiếp tục hợp tác để tổ chức các khóa học liên quan đến chuyển đổi số doanh nghiệp cho đội ngũ nhân sự của Công ty.

Về phía đơn vị vận hành nền tảng học trực tuyến One Touch, với cương vị là đơn vị chủ trì sản xuất các chương trình, khóa học, học liệu về chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam, Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông VTC NetViet đánh giá cao tinh thần, quyết tâm học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng số của Công ty Cổ phần Tư vấn và Dịch vụ Viettel. VTC NetViet cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành trong các chương trình hợp tác đào tạo chuyển đổi số của Công ty Cổ phần Tư vấn và Dịch vụ Viettel thời gian tới.