Hơn 500 cán bộ, công chức Lạng Sơn được bồi dưỡng kỹ năng hành chính văn phòng

Hơn 500 Cán bộ, công chức các Sở, ban ngành tỉnh Lạng Sơn đã đạt chứng chỉ trong khoá đào tạo Bồi dưỡng kỹ năng hành chính văn phòng. Khoá học được đào tạo trực tuyến trên nền tảng số Quốc gia One Touch.

Lạng Sơn là tỉnh luôn chú trọng tới việc phát triển nguồn “nhân lực số” bằng việc chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch đã đặt ra.

Nắm được tầm quan trọng trong việc đào tạo kỹ năng cho Cán bộ, công chức  trong thời kỳ chuyển đổi số, thời gian gần đây, tỉnh Lạng Sơn đã từng tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng kỹ năng cho Cán bộ, công chức trên địa bàn thông qua hình thức học trực tiếp và trực tuyến. Tỉnh cũng đặc biệt ưu tiên những phương thức đào tạo nhanh chóng, tiện lợi và mang lại hiệu quả cao.

Trên tinh thần đó “Lớp bồi dưỡng kỹ năng hành chính văn phòng trong thực thi công vụ” diễn ra trong tháng 6 năm 2023 với sự tham gia của 512 Cán bộ, viên chức đã thành công tốt đẹp. Kết thúc khóa học, 501 học viên đạt kết quả tốt chứng chỉ trong kỹ năng hành chính văn phòng.

7 Cán bộ, công chức đạt thành tích xuất sắc sau khi hoàn thành khóa học

Được biết, “Lớp bồi dưỡng kỹ năng hành chính văn phòng trong thực thi công vụ” cho cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn được đào tạo trực tuyến trên nền tảng số Quốc gia OneTouch thông qua những bài giảng E – Learning thiết kế theo tiêu chuẩn SCORM.  Khóa học kết hợp cùng nghiên cứu, học liệu, giải đáp thắc mắc và làm bài kiểm tra trực tuyến trên nền tảng Kỹ năng số MOOCs.

Lớp học trực tuyến “Bồi dưỡng kỹ năng hành chính văn phòng trong thực thi công vụ” trên nền tảng OneTouch

One Touch là nền tảng học trực tuyến mở đại trà, Bộ Thông tin và Truyền thông là cơ quan chủ quản nhằm triển khai bồi dưỡng phổ cập kỹ năng số toàn dân. OneTouch được vận hành bởi Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông VTC NETVIET thuộc Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC. Hình thức học trực tuyến trên nền tảng (tại đây) sẽ giúp các địa phương và Cán bộ tại địa phương tiết kiệm được nhiều chi phí như: Chi phí đi lại, chi phí trang thiết bị, chi phí về nhân lực… trong đào tạo.

Ưu điểm của nền tảng là giao diện đơn giản, dễ dùng với mọi đối tượng, chương trình học tích hợp những khóa học đại trà đã được đóng gói sẵn, học viên có thể học ở bất cứ lúc nào, ở đâu và phù hợp với nhiều hình thức học tập khác nhau như: học trực tiếp, học từ xa, học trực tuyến, học thực tế, học tập qua tập huấn hội thảo webinar…

Khóa học của tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra trong thời gian 70 phút gồm 8 videos khác nhau với các nội dung được biên soạn dễ hiểu, gần gũi. Nội dung của khóa học cung cấp những kiến thức và kỹ năng về hành chính văn phòng để các cán bộ thực thi công vụ làm việc hiệu quả trong thời đại kỷ nguyên số. Kết thúc bài giảng, học viên được làm 1 bài kiểm tra đánh giá năng lực và tặng kèm 02 Bộ tài liệu nhằm trau dồi thêm kiến thức, nghiên cứu và bổ sung thêm những kỹ năng còn thiếu.

Bài giảng được biên soạn dưới dạng video dễ hiểu

Thông qua khóa học giúp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh nâng cao năng lực, trình độ, phẩm chất trong thực thi nhiệm vụ công vụ, hoàn thành tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao, gia tăng hiệu lực và hiệu quả trong bộ máy quản lý nhà nước. Khóa học cũng giúp Cán bộ, công chức hiểu được ý nghĩa, nắm được những kỹ năng cần có trong thực thi công vụ để hình thành thói quen và áp dụng được các phương pháp mới nhằm nâng cao hiệu quả công việc.

Nội dung của khoá học gồm 3 phần giúp Cán bộ, công chức nâng cao khả năng làm việc hiệu quả trong hành chính văn phòng

Việc triển khai các lớp đào tạo một cách đa dạng, không dập khuôn cho thấy tỉnh Lạng Sơn không chỉ chú trọng xây dựng nguồn "nhân lực số" mà còn luôn ứng dụng những hướng đi mới, tăng hiệu quả trong việc đào tạo nhân lực.

Ân danh