Bkav phát triển trợ lý ảo tương tự ChatGPT

Trợ lý ảo Bkav có tên gọi “Trợ lý số thông minh”, được phát triển dựa trên công nghệ AI tạo sinh như của ChatGPT.

Bkav GPT – công ty thành viên của Tập đoàn Công nghệ Bkav vừa phát triển thành công Trợ lý số thông minh, sử dụng trí tuệ nhân tạo tạo sinh (AI tạo sinh, Generative AI). AI tạo sinh cũng là công nghệ được OpenAI sử dụng để phát triển nên trợ lý ảo ChatGPT. 

Đây là trợ lý số giao tiếp tự nhiên bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Người dùng có thể đặt câu hỏi về mọi vấn đề, trợ lý số sẽ ngay lập tức đưa ra đáp án.

tro-ly-ao

ChatGPT hiện là đại diện tiêu biểu nhất của AI tạo sinh. Sau sự nổi lên của ChatGPT, đã có rất nhiều trợ lý ảo được các công ty công nghệ trên khắp thế giới phát triển dựa trên công nghệ này. Ảnh: Trọng Đạt

Theo Bkav, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp lớn thường có nhiều văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hành chính như quy định, nghị định, thông tư… Lượng văn bản này đôi khi lên tới vài chục nghìn tài liệu cần tuân thủ. 

Để đảm bảo thực hiện đúng, không vi phạm và trích dẫn đúng văn bản tài liệu, các cơ quan, tổ chức thường có nhóm trợ lý là những chuyên viên lâu năm, có khả năng ghi nhớ các loại văn bản, khi cần có thể tham khảo ngay. Tuy nhiên, khi những người này nghỉ hưu hoặc nghỉ việc, các cơ quan, tổ chức thường gặp phải khủng hoảng không có người thay thế. Trợ lý số Bkav hướng đến thay thế công việc của các trợ lý lâu năm.

Chia sẻ về sản phẩm này, ông Trần Nhân Anh, CEO Bkav GPT cho hay: “AI là yếu tố then chốt trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, được ví như phát minh ra điện, Internet có thể thay đổi thế giới, thay đổi mọi phương thức sản xuất. Trợ lý số là sản phẩm tiên phong giúp mọi người tiếp cận gần hơn với công nghệ AI”.

Ứng dụng trợ lý số thông minh không những giúp thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của các cơ quan, tổ chức Chính phủ, các doanh nghiệp mà còn cho cả cộng đồng, mở ra những cơ hội mới và tạo ra giá trị bền vững cho xã hội.

Theo Vietnamnet