Mỗi thầy cô PTIT là một tấm gương nhanh nhạy nắm bắt các xu hướng chuyển dịch

Nhấn mạnh đặc thù phát triển nhanh của công nghệ, lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cho rằng mỗi thầy cô PTIT cần là một tấm gương nhanh nhạy nắm bắt các xu thế chuyển dịch của thế giới.

Ngày 20/11, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

ngay-nha-giao-ptit-1-1-2.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm trao tặng Học viện lẵng hoa của lãnh đạo Bộ chúc mừng các thầy cô của nhà trường dịp 20/11.

Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã trao tặng lãnh đạo Học viện lẵng hoa của lãnh đạo Bộ chúc mừng các thầy cô nhà trường dịp 20/11.

W-ngay-nha-giao-ptit-0-1.jpg

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (Ảnh: Thảo Anh)

Phát biểu tại lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông gửi lời tri ân tới các thế hệ nhà giáo của Học viện, những người đã, đang và tiếp tục có những cống hiến quan trọng cho sự nghiệp trồng người và sự phát triển của nhà trường và đất nước.

Ông Đặng Hoài Bắc chia sẻ, trên chặng đường 70 năm đã qua của trường Bưu điện và 26 năm của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, các thế hệ thầy và trò đã luôn nỗ lực cùng nhau vượt qua khó khăn, nắm bắt cơ hội trong từng giai đoạn để tạo nên một Học viện phát triển, là nơi ươm mầm, nuôi dưỡng những ước mơ và tạo điều kiện phát triển mọi tài năng cho người học lĩnh vực ICT.

Cùng nhau sáng tạo, cùng nhau vượt khó để đưa Học viện, từ một đơn vị chỉ đào tạo vài trăm sinh viên mỗi năm phục vụ ngành, trở thành trường đại học có uy tín trong top 3 các trường đào tạo lĩnh vực ICT. “Thực tế đã chứng minh, càng ở vào những giai đoạn khó khăn nhất, Học viện càng vững vàng đi lên nhờ tinh thần dám nghĩ, dám làm, đón đầu xu thế, kế thừa các truyền thống tốt đẹp”, ông Đặng Hoài Bắc nhấn mạnh.

ngay-nha-giao-ptit-4-1.jpg

14 cán bộ, giảng viên, công nhân viên Học viện nhận kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp GD&ĐT".

Minh chứng cho nhận định của mình, Giám đốc PTIT điểm ra một số kết quả nổi bật của nhà trường như  tiên phong chuyển đổi số giáo dục; liên tục mở các ngành đào tạo mới đáp ứng nhu cầu của ngành và xã hội như như IoT, Khoa học máy tính (định hướng khoa học dữ liệu), nghệ tài chính, Internet vạn vật, báo chí định hướng báo chí số…

Cùng với đó, Học viện còn là một trong những trường đại học đầu tiên đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2; là 1 trong 5 trường đại học hàng đầu cả nước ký kết liên minh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp chip bán dẫn; là 1 trong 6 trường đại học xuất sắc nhất về phát triển nhân tài số do hãng Google lựa chọn; và vào đầu tháng 12 tới sẽ là trường đại học Việt Nam đầu tiên có văn phòng tại nước ngoài.

W-ngay-nha-giao-ptit-2-1.jpg

Sinh viên Đinh Thị Diễm Quỳnh đại diện cho các sinh viên Học viện tặng hoa tri ân các thầy cô của nhà trường.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Hoài Bắc khẳng định: Học viện đang thể hiện được hướng đi đúng, bám sát những thay đổi của thực tiễn và đi tắt đón đầu các xu hướng công nghệ để hoàn thành sứ mệnh “gắn kết các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu phát triển và chuyển giao khoa học công nghệ trong lĩnh vực thông tin, truyền thông và công nghệ số, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường”.

Giám đốc Học viện cũng lưu ý, trong một thế giới mà công nghệ thay đổi phát triển từng ngày từng giờ, đòi hỏi các thầy, các cô luôn làm chủ được công nghệ và khoa học giáo dục hiện đại. “Mỗi thầy cô PTIT là một tấm gương nhanh nhạy nắm bắt xu thế chuyển dịch của thế giới, thường xuyên cập nhật các xu thế chuyển dịch của thế giới, thường xuyên cập nhật kiến thức mới, kỹ năng mới và năng lực cần thiết để đồng hành cùng các thế hệ học viên, sinh viên trong hành trình khám phá tri thức, nâng cao năng lực của bản thân, kiến tạo giá trị cho cộng đồng và xã hội”, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Hoài Bắc chia sẻ.

W-ngay-nha-giao-ptit-3-1-2.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm và Giám đốc PTIT Đặng Hoài Bắc chúc mừng 6 thầy cô đạt tiêu chuẩn Phó Giáo sư.

Trong khuôn khổ sự kiện kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã vinh danh 8 nhà giáo vừa được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn Giáo sư và Phó Giáo sư. Trong đó, thầy Võ Nguyễn Quốc Bảo, Trưởng khoa Viễn thông 2 đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư; cùng 7 thầy cô đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư.

Đại diện các nhà giáo vừa được công nhận đạt tiêu chuẩn Giáo sư và cô Nguyễn Thị Hoàng Yến, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Bưu điện cam kết thời gian tới sẽ tiếp tục phấn đấu trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học để góp phần phát triển Học viện cả về chất và lượng.

Cũng tại sự kiện, 14 cán bộ, giảng viên, công nhân viên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp GD&ĐT” của Bộ GD&ĐT, vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của đất nước.

Theo Vietnamnet