Tạo dựng hệ sinh thái số Make in Viet Nam
Với quy hoạch mới, Việt Nam định hướng hình thành cụm khu CNTT tập trung và chuỗi khu công viên phần mềm để tạo hệ sinh thái số, tăng năng lực cạnh tranh và hàm lượng sản phẩm công nghệ Việt Nam trong chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu.
Duy trì môi trường an toàn và tin cậy cho chuyển đổi số quốc gia
Việc hoàn thành các mục tiêu về an toàn thông tin mạng, an ninh mạng trong Quy hoạch hạ tầng TT&TT sẽ giúp tạo lập, duy trì môi trường an toàn và tin cậy cho chuyển đổi số quốc gia.
Đưa mạng bưu chính thành hạ tầng thiết yếu của kinh tế số Việt Nam
Là một hợp phần của hạ tầng TT&TT, mạng bưu chính được quy hoạch theo hướng mở rộng phục vụ cả thương mại điện tử và logistics, dần trở thành một hạ tầng thiết yếu của kinh tế số Việt Nam.
Quy hoạch hạ tầng TT&TT đặt trọng tâm vào phát triển hạ tầng số
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, đất nước phát triển thì phải dựa vào không gian mới. Không gian phát triển mới thì chủ yếu là không gian số. Không gian mới thì cần hạ tầng mới, đó là hạ tầng số.
Việt Nam đặt mục tiêu vào top 10 nước dẫn đầu châu Á về tên miền
Việt Nam đặt mục tiêu cao trong phát triển hạ tầng TT&TT nhằm phát triển hạ tầng cho chuyển đổi số quốc gia và mở ra không gian phát triển mới cho kinh tế - xã hội.

Video

CĐS: Câu chuyện thành công từ Doanh nghiệp Việt

2 tuần trước

CĐS: Câu chuyện thành công từ Doanh nghiệp Việt

2 tuần trước

CĐS: Câu chuyện thành công từ Doanh nghiệp Việt

2 tuần trước

Quy hoạch hạ tầng TT&TT sẽ thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia
Ông Trần Minh Tân, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Chiến lược TT&TT (Bộ TT&TT) cho hay, quy hoạch hạ tầng TT&TT hướng tới mục tiêu phát triển dài hạn, có tính mở và đón đầu đáp ứng các công nghệ mới trong tương lai.
Doanh nghiệp ký quỹ 10 tỷ đồng mới đủ điều kiện kinh doanh 'dịch vụ tin cậy'
Điều kiện tài chính để doanh nghiệp được tham gia kinh doanh các dịch vụ tin cậy là ký quỹ tối thiểu 10 tỷ đồng, theo đề xuất của NEAC tại dự thảo Nghị định quy định về chữ ký điện tử và dịch vụ tin cậy.
Tạo dựng niềm tin trong chuyển đổi số thông qua tiêu chuẩn quốc tế
Trong quá trình chuyển đổi số quốc gia, các tiêu chuẩn quốc tế có thể hỗ trợ hoạt động xây dựng chính sách, quy định và pháp luật nhằm tạo dựng niềm tin số.
Ứng dụng công nghệ số, ứng dụng AI để làm việc tốt hơn
Để tạo sự lan tỏa mạnh mẽ phong trào sử dụng AI và ứng dụng công nghệ số trong điều hành, Bộ TT&TT phát động phong trào thi đua “Ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo để làm việc tốt hơn”.
AI Make in Viet Nam lọt top 4 thế giới về nhận diện khuôn mặt
Công nghệ nhận diện khuôn mặt do Viettel phát triển có thể đối chiếu khuôn mặt trên giấy tờ tùy thân và ảnh chụp trực tiếp với tỷ lệ chính xác trên 99% chỉ trong vài giây.