Hưng Nguyên: Hơn 200 cán bộ các phòng, ban, MTTQ; các đoàn thể cấp huyện và UBND Thị trấn tham gia bồi dưỡng, tập huấn online về chuyển đổi số trên nền tảng trực tuyến One Touch khóa học đợt 1

Thực hiện Kế hoạch số 420/KH-UBND ngày 15/06/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An về việc tổ chức bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức, phổ cập kỹ năng số cho người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2023. Hưng Nguyên có hơn 200 cán bộ các phòng, ban, MTTQ; các đoàn thể cấp huyện và UBND Thị trấn tham gia bồi dưỡng, tập huấn online về chuyển đổi số trên nền tảng trực tuyến One Touch khóa học đợt 1.

Anh-tin-bai

Nội dung khoá học: gồm 6 chuyên đề giảng dạy và kiểm tra cuối khóa bao gồm:Chuyên đề 1: Hướng dẫn sử dụng nền tảng Onetouch. Chuyên đề 2: Tổng quan về chuyển đổi số. Chuyên đề 3: Kinh tế số. Chuyên đề 4: Xã hội số. Chuyên đề 5: Kỹ năng số trong cơ quan nhà nước. Chuyên đề 6: An toàn thông tin trong chuyển đổi số

Anh-tin-bai

Thời gian bắt đầu từ ngày 16/10/2023 đến 25/10/2023. Trong thời gian học tập, bồi dưỡng, tập huấn: Học viên phải hoàn thành khoá học (bằng cách xem hết video, đọc tài liệu và làm bài kiểm tra). trong vòng 10 ngày kể từ ngày được cấp tài khoản trên nền tảng học trực tuyến One Touch tại địa chỉ onetouch.mic.gov.vn.

Anh-tin-bai

Tiến trình mỗi chuyên đề đạt 100%. Bài kiểm tra mỗi chuyên đề lớn hơn hoặc bằng 7 điểm. Lịch học do học viên chủ động sắp xếp,tham gia học trên nền tảng học trực tuyến bằng cách đăng nhập tài khoản cá nhân(Gmail), mật khẩu do ban tổ chức cấp (có danh sách tài khoản đăng nhập của các cán bộ, công chức, viên chức của từng đơn vị gửi kèm theo).

Anh-tin-bai

Quá trình thời gian tham gia khóa bồi dưỡng, học viên cần hoàn thành học các chuyên đề và bài kiểm tra cuối khóa để có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng.

Sau khi hoàn thành chương trình, các học viên sẽ nắm được bản chất, cốt lõi của chuyển đổi số. Được trang bị các kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số gắn với vị trí việc làm để thúc đẩy xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số và xã hội số tại Nghệ An. Đồng thời, thông qua chương trình đào tạo, học viên hiểu được vai trò của an toàn thông tin trong chuyển đổi số, được trang bị các kiến thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin và sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả.

Theo Cổng TTĐT Hưng Nguyên, Nghệ An